Triệu chứng bệnh đau vai gáy thường gặp ở nhiều người

Nhiều người hay có thói quen ngồi trước quạt, máy lạnh quá lâu, dầm mưa dãi nắng thường xuyên, đi ngoài trời không đội mũ, nón để ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào vùng gáy….  Khiến bạn gặp phải các vấn đề về rối loạn chức năng thần kinh gây ra bệnh đau vai gáy. Việc tìm hiểu các triệu chứng bệnh đau vai gáy không chỉ giúp người bệnh nhanh chóng nhận biết sớm bệnh mà còn giúp bệnh nhân có phương pháp phòng và trị bệnh hiệu quả tận gốc  ngay từ lúc ban đầu. Không gây ra bất kì biến chứng nào về sau.

Bệnh đau vai gáy là gì?

Đau vai gáy được xem là hội chứng rối loạn thần kinh cơ thường hay xảy ra do sự co cứng cục bộ và đột ngột.  Bệnh cũng có liên quan chặt chẽ đến hệ thống cơ xương khớp và mạch máu vùng vai, gáy. Tình trạng rối loạn tuần hoàn và giảm lưu thông máu ở vùng cột sống hoặc do kéo giãn dây thần kinh quá mức gây rối loạn chức năng thần kinh vùng vai gáy đều có thể dẫn đến hội chứng đau vai gáy.

Nhận biết ngay 5 dấu hiệu bệnh đau vai gáy thường gặp ở nhiều người

Thông thường khi bệnh đau vai gáy vừa mới phát triển. Các triệu chứng của bệnh vẫn còn mập mờ không thể nào xuất hiện tất cả cùng một lúc được. Ở giai đoạn này bạn sẽ thấy một số dấu hiệu xảy ra, cần chú ý quan sát kĩ . Người bệnh mới có thể kết luận được đó chính là dấu hiệu của người mắc bệnh đau vai gáy. Dưới đây là một số dấu hiệu của bệnh đau vai gáy bạn nên tham khảo.

1/  Đau mỏi vùng cổ và vai

Đây là một trong những triệu chứng giúp người bệnh nhanh chóng nhận biết rõ nhất. Cơn đau thường xuất hiện vào buổi sáng sau khi người bệnh ngủ dậy hoặc lúc người bệnh đang ngồi một chỗ làm việc gặp phải các vấn đề căng thẳng. Lúc đầu cơn đau chỉ phát triển ở vùng cổ gáy khiến người bệnh cảm thấy mỏi mệt khó chịu. Tiếp theo sẽ lan rộng dần gây khó khăn khi cử động như nghiêng đầu qua trái, phải, lắc đầu, cử động tay… Ngoài ra, bệnh nhân còn có biểu hiện tăng cảm giác khi sờ nhẹ ngoài da vùng gáy hoặc ấn nhẹ cũng gây đau rõ ràng.

2/ Tê mỏi tay

Tê mỏi tay thường xuất hiện ở một bên có khi là cả hai bên tay. Bệnh biểu hiện rõ rệt khi ngồi một chỗ làm việc quá lâu. Khiến tay có cảm giác nặng trĩu. Khó khăn trong quá trình cử động thực hiện các thao tác dùng tay cử động mạnh sẽ nghe tiếng kêu phát ra rất giòn.

3/ Làm mất tập trung trong công việc

Đau vai gáy còn gây ra các triệu chứng thường gặp như hoa mắt, chóng mặt, ù tai, mất thăng bằng, đi đứng loạng choạng…. Ảnh hưởng đến sức khoẻ người bệnh. Làm mất tập trung khi ngồi làm việc khiến cho công việc không đạt hiệu quả.

4/ Ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá

Bệnh vẫn thường xuyên kéo dài và không có cảm giác thuyên giảm làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá người bệnh như khó nuốt, dễ sặc hoặc nghẹn khi ăn uống….. Nghiêm trọng hơn bệnh có thể gây ra hiện tượng rối loạn chức năng. Liệt các dây thần kinh VIII, X, XI… tình trạng này thường gặp ở những bệnh nhân đau vai gáy lâu năm.

5/ Teo cơ, yếu liệt cơ

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh đau vai gáy do một số bệnh lý gây ra như thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm…  Gây ra các triệu chứng như co cứng cơ, teo cơ, yếu cơ khiến bàn tay, cánh tay mất đi sự linh hoạt, giảm khả năng cầm nắm, vận động.

KIẾN THỨC CÓ LIÊN QUAN:

>> Mách bạn cách phòng bệnh đau vai gáy hiệu quả

>> Chữa trị đau vai gáy dễ dàng chỉ bằng ngải cứu

Hiểu được các dấu hiệu bệnh đau vai gáy thường gặp ở nhiều người. Giúp người bệnh nhanh chóng nhận biết bệnh sớm và có phương pháp phòng ngừa và chữa trị hiệu quả tận gốc. Không để bệnh xảy ra bất kì biến chứng nguy hiểm nào làm ảnh hưởng đến sức khoẻ  và tính mạng người bệnh.

Triệu chứng bệnh đau vai gáy thường gặp ở nhiều người

Bình luận