Lưu lại cách chữa viêm amidan bằng thuốc đông y siêu đơn giản

Viêm amidan là căn bệnh về đường hô hấp thường hay tái phát nhiều lần trong năm. Việc điều trị bệnh bằng thuốc tây y hoặc phẫu thuật cắt bỏ viêm amidan cũng mang lại kết quả cao. Tuy nhiên, bên cạnh đó không thể không nhắc đến những bài thuốc đông y chữa viêm amidan cấp và mãn tính mang lại  hiệu quả bất ngờ lại an toàn cho người sử dụng.

 

Muốn có một phương pháp điều trị viêm amidan bằng đông y đúng cách để bệnh khắc phục bệnh sớm và không gây ra bất kì biến chứng nào khác bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây được chuyên gia benhtaimuihong.info chia sẻ dưới đây:

Hướng dẫn cách chữa viêm amidan bằng thuốc đông y siêu đơn giản

 # Bài thuốc 1:

 Nguyên liệu cần có: Thiên hoa phấn, bạch chỉ, chiết bối mẫu, phòng phong, tảo hưu sơn đầu căn, kim ngân hoa (mỗi thứ 10g), chế ngũ hương, cam thảo và chếmộc dược (mỗi thứ 3g).

Cách dùng:  Cho tất cả vị thuốc cho vào ấm, thêm nước vào vừa đủ đem sắc kỹ, chia nước thuốc uống 2-3 lần/ngày. Mỗi ngày uống 1 thang.

# Bài thuốc 2: 

Trường hợp bệnh nhân mắc bệnh viêm amidan mãn tính, khó điều trị thì có thể sử dụng các thành phần sau: Bồ công anh, kim ngân hoa, huyền sâm, xạ can, cây bảy lá một hoa mỗi thứ chuẩn bị từ 8-10g.

Cách dùng: Mỗi ngày sắc 1 thang lấy nước uống, nên chia nước thuốc này làm 2 lần uống trong ngày vào buổi sáng và tối sau khi ăn xong.

# Bài thuốc 3:

Bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu như Sơn thù; thiên hoa phấn; đan bì; đại cốt bì; phục linh (mỗi thứ 8g); xạ can 6g, hoài sơn 12g; ngưu tất 12g; huyền sâm 12g và sinh địa 16g. Cho tất cả các thành phần trên vào trong ấm sắc thuốc, thêm vào 3 bát nước sắc kỹ  lấy nước rồi chia nước thuốc uống 3 lần trong ngày. Mỗi ngày uống 1 thang.

 Bài thuốc 4:

Nguyên liệu cần có:  Đình phấn 15g, cam thảo 10g, rễ mơ rừng 25g, lá bạc hà 10g.

Cách dùng: Đem tất cả những nguyên liệu trên rửa sạch, dùng rễ mơ rừng và cam thảo đem phơi khô sau đó tán thành bột mịn, còn lá bạc hà và đình phấn đem nấu thành cao rồi cho vào trong lọ cất. Mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần lấy một thìa bột rễ mơ rừng này đem trộn chung với 1 thìa cao đình phấn và lá bạc hà rồi ngậm nuốt từ từ. Thực hiện 2-3 lần/ ngày nhất là vào buổi sáng sớm và buổi tối tình trạng viêm sẽ dần biến mất bệnh sẽ được khắc phục sớm.

Chữa viêm amidan bằng thuốc đông y với những thảo dược thiên nhiên, lành tính được xem là phương pháp điều trị bệnh an toàn hiệu quả, không gây ra tác dụng phụ, giúp khắc phục bệnh tận gốc. Trong quá trình lựa chọn 1 trong 4 bài thuốc trên để điều trị người bệnh cần phải chú ý kiên trì thực hiện bài thuốc trong khoảng thời gian dài. Bởi phương pháp điều trị này sẽ mất rất nhiều thời gian và hiệu quả hấp thu nhanh hay chậm còn thuộc vào cơ địa của mỗi người và mức độ viêm amidan mà bạn đang mắc phải. Vì thế, bạn cần phải có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tự bản thân phòng ngừa bệnh một cách hợp lý giúp hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Đồng thời, người bệnh viêm amidan cũng nên sử dụng một số mẹo dân gian như dùng lá bạc hà kết hợp với muối đem nấu nước rồi súc miệng hàng ngày từ 5-6 lần. Thay vì dùng lá bạc hà nấu nước súc miệng bạn có thể thay thế bằng cách dùng nước muối pha loãng để súc miệng, uống mật ong hoặc nước chanh…. Giúp tiêu diệt vi khuẩn, giảm sưng, viêm nhanh chóng và làm  cổ họng thông thoáng hơn, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm phát triển.

Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công!

Chia sẻ một số thông tin về bệnh viêm amidan:

 

Lưu lại cách chữa viêm amidan bằng thuốc đông y siêu đơn giản

Bình luận