Chữa trị viêm xoang bằng bồ kết bạn đã biết chưa?

Với các triệu chứng rõ rệt và thường xuyên lặp đi lặp lại khi mắc phải bệnh viêm xoang như cơn đau ở trán, má, thái dương,  có thể lan đến răng, nửa đầu quanh mắt mũi chảy dịch, cảm giác khó chịu…. Khiến cho tình trạng sức khoẻ người bệnh gặp phải không ít khó khăn. Cách chữa viêm xoang hiệu quả bằng bồ kết là một trong những bài thuốc dân gian tốt nhất hiện nay. Nhằm khắc phục dần dần các triệu chứng của bệnh và chữa trị bệnh triệt để bạn đã biết chưa?

Theo các thông tin cho biết cây bồ kết còn có tên khoa học là  Fructus Gleditschiae. Sống lâu năm ở các vùng nhiệt đới. Được rất nhiều người xưa biết tới đây chính là loại nguyên liệu làm đẹp tóc, giúp tóc đen mượt, óng ả…

Ngoài ra, trong đông y cũng đã tìm thấy thêm những công dụng có trong cây bồ kết như kháng khuẩn, chống viêm cực mạnh. Giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, tiêu mủ các xoang được thông thoáng. Quả bồ kết còn giúp sát khuẩn, tiêu thũng, khử đờm rất cao. Nhờ vậy bồ kết được xem là thần dược do thiên nhiên ban tặng giúp chữa trị các bệnh viêm xoang cực kì an toàn, hiệu quả.

Sốc 3 cách chữa trị viêm xoang bằng bồ kết hiệu quả 99% bạn đã thử chưa?

Khi biết bồ kết có công dụng tuyệt vời đối với người bệnh viêm xoang. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nguyên liệu sử dụng như thế nào, cách thực hiện ra sao? Bất kì một bài thuốc nào cũng vậy người bệnh không áp dụng đúng hướng dẫn sẽ không bao giờ mang lại kết quả cao. Ngược lại, còn có nhiều tác dụng phụ ngoài mong muốn gây phiền phức cho người bệnh. Vì vậy để áp dụng đúng phương pháp, thực hiện kết quả mang lại chắc chắn. Bạn nên tham khảo qua các hướng dẫn của chuyên mục dưới đây:

Bồ kết có gai và quả  được tìm thấy công dụng trong quá trình chữa trị viêm xoang. Vì vậy bạn có thể lựa chọn nguyên liệu nào mình thích mà thực hiện.

Cách 1: Bột gai bồ kết

Nguyên liệu: Gai bồ kết.

Hướng dẫn thực hành: Dùng gai bồ kết đã được phơi khô, cho vào chảo bắt lên bếp sao cho vàng giòn. Sau đó tán thành bột sánh mịn. Hằng ngày dùng một ít bột gai bồ kết hít vào lỗ mũi. Thực hiện cách làm này 2-3 lần/ngày.

Lúc đầu bạn sẽ có cảm giác hơi xót, khó chịu, ngứa nhưng nó sẽ nhanh chóng qua đi….  sau vài lần thực hiện cách làm trên, các triệu chứng của bệnh bắt đầu thuyên giảm dần. Bệnh khắc phục hiệu quả.

Cách 2: Bột gai bồ kết và thạch xương bồ

Nguyên liệu: Gai bồ kết khô, thạch xương bồ, rễ hoa kinh giới mỗi thứ 10g.

Hướng dẫn thực hành: Dùng tất những nguyên liệu này đem tán thành bột mịn. Mỗi lần sử dụng lấy ra một ít gói vào trong miếng vải mỏng sạch và nhét vào bên lỗ mũi. Đợi cho đến khi mũi không còn bị nghẹt.

Cách chữa viêm xoang bằng bồ kết theo cách này giúp làm giảm các triệu chứng của viêm xoang như nghẹt mũi,  đau nhức mũi, khó thở.

Cách 3: Quả bồ kết

Nguyên liệu: 1-2 quả bồ kết khô.

Hướng dẫn thực hành: Dùng quả bồ kết giã dập dập. Tiếp theo đốt cháy quả bồ kết rồi đưa mũi lại gần hít hơn khói bồ kết. Thực hiện 3-4 lần ngày. Kiên trì thực hiện sẽ cảm thấy hiệu quả mà bài thuốc mang lại.

→ Lời khuyên bổ ích

Trong quá trình thực hiện bệnh nhân cần phải kiên cử các chế độ dinh dưỡng, làm việc, ngủ nghỉ sinh hoạt hợp lí. Hạn chế tiếp xúc với môi trường ô nhiễm. Bảo vệ mũi, họng sạch để ngăn ngừa không cho vi khuẩn có cơ hội thâm nhập gây bệnh.

BẠN NÊN XEM:

>> Cảnh báo những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm xoang

>> Tránh xa 6 loại đồ uống này nếu không muốn bệnh viêm xoang nặng thêm

Với 3 cách chữa trị viêm xoang bằng bồ kết đơn giản, dễ thực hiện. Mang lại kết quả chắc chắn bạn nên áp dụng nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chữa trị viêm xoang bằng bồ kết bạn đã biết chưa?

Bình luận